รวมไอเทมกันน้ำรับหน้าฝน

หน้าฝนกลับมาอีกครั้งแล้ว ใครที่บ่นว่าแสงแดดช่างร้อนแรงเสียเหลือเกินก่อนหน้านี้ อาจจะกลับมาคิดถึงแสงแดดกันบ้างแล้วก็ได้ ถึงจะดูเย็นสบาย แต่ก็มาพร้อมกับความเปียก และเฉอะแฉะเช่นกัน วันนี้จึงรวบรวมไอเทมต้อนรับหน้าฝนเกร๋ๆ  มาฝากกัน เพื่อให้พร้อมต้อนรับหน้าฝน แบบไม่ต้องกลัวเปียกกันไปเลย

Waterproof Phone : หรือโทรศัพท์มือถือกันน้ำนั่นเอง ขาดไม่ได้หรอกสำหรับการออกจากบ้านไปไหน กับโทรศัพท์มือถือของคุณ ยิ่งเป็นยุคหลังๆ มานี่ มือถือถือส่วนใหญ่ก็จะมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำด้วยแล้ว (ขึ้นอยู่กับมาตรฐาน IP ของแต่ละรุ่น) ทำให้หายห่วงได้เลย กับแค่ละอองฝนเหรอ ไม่กลัวหรอก แต่ถ้าเลี่ยงได้ ก็แนะนำให้เลี่ยงดีกว่า อย่าได้อุตรินำไปแช่ หรือลงเล่นในน้ำโดยไม่จำเป็น เพราะถึงจะเคลมว่าลงน้ำได้ลึกกี่เมตร เป็นเวลากี่นาทีก็ตาม ประกันของคุณอาจจะหลุดลอย ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือของคุณจะยังใช้งานได้ปกติก็เป็นได้

GOPRO HERO6 BLACK : สายแอคชั่น ไม่มีใครไม่รู้จักกับเจ้า GOPRO แน่นอน เพราะเจ้า GoPro จะต้องเป็นอันดับแรกๆ ที่นึกถึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการกันกระแทก กันสั่น และที่สำคัญก็คือเรื่องของการกันน้ำนั่นเอง สำหรับเจ้า GoPro HERP6 Black ตัวนี้มาพร้อมกล้องขนาด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวีดีโอได้สูดสุดที่ระดับ 4K และที่สำคัญเรื่องของการกันน้ำ สามารถกันได้ลึกสุดถึง 10 เมตร เรื่องของฝนน่ะเหรอ ไม่ใช่ปัญหาเลยสำหรับเจ้า GoPro ยิ่งรุ่นหลังๆ ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับการดำน้ำด้วยแล้ว เรื่องของอุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็ยังมีมากมายให้เลือกมากกว่า 30 รุ่นอีกด้วย

GARMIN Descent™ Mk1 : ถึงแม้ว่า Smart Watch โดยทั่วไปแล้วจะมาพร้อมกับคุณสมบัติในการกันน้ำก็จริง แต่ถ้าเป็นเรื่องของการกันน้ำสุดโหดนั้นอาจจะต้องยกให้กับเจ้าตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแจ้งเตือน การออกกำลังกาย ขึ้นเขาลงห้วย เรื่องของการดำน้ำเองก็ต้องยกให้เค้า เพราะเจ้า Garmin MK1 ตัวนี้ มาพร้อมกับ function ในการดำน้ำอย่างครบครัน อย่างเรื่องของการวางแผนในการดำน้ำ รูปแบบการดำ ระยะเวลาการดำ ระบุพื้นที่ในการดำน้ำ ช่วยดูแลจัดการออกซิเจนของคุณ อุณหภูมิของน้ำ เครื่องวัดความดัน ส่วนเรื่องของการแจ้งเตือนต่างๆ โหมดการออกำลังกาย ก็มีมาให้ครบครับไม่ขาด 

JBL Endurance Dive : หูฟังกันน้ำถอยไป ต้องนี่เลย หูฟังว่ายน้ำได้ แค่กันละอองน้ำได้อย่างเดียวนั้นอาจยังเจ๋งไม่พอ ต้องสามารถใส่หูฟังลงเล่นน้ำได้ด้วยแบบนี้ สำหรับเจ้า JBL Endurance Dive ตัวนี้ ถือว่าเป็นหูฟังสำหรับว่ายน้ำตัวหนึ่งที่มีคุณภาพเสียงค่อนข้างกระหึ่มเลยดีเดียว เพราะเป็นตัว Top ของรุ่นนั่งเอง แต่สนนราคาไม่ถึง 4,000 บาท สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง การชาร์จเพียง 10 นาทีก็สามารถใช้งานได้นานถึงหนึ่งชั่วโมง มาในรูปแบบอินเอียร์คล้องคอ ไม่ต้องมีสายมาให้กวนใจ พร้อมจอสัมผัส และเม็มโมรี่ 1 GB ให้คุณใส่เพลงโปรดลงไปได้กว่า 200 เพลง ระหว่างที่คุณว่ายน้ำ ดำน้ำ หรือออกกำลังกายนั่นเอง 

Zealot S1 : ลำโพงกันน้ำก็เห็นกันมาหลายรุ่นแล้ว แต่กับเจ้า Zealot S1 ตัวนี้นอกจากเรื่องกันน้ำ กันฝุ่น กันแรงกระแทก ตามมาตรฐาน IP55 แล้ว ยังอัดแน่น Function อื่นๆ มาให้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิทยุ FM ที่แบรนด์อื่นๆ นั้นตัดออกไปกันหมดแล้ว แบตเตอรี่ในตัวขนาดใหญ่ 4000mAh ใช้งานฟังเพลงต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง standby 20 วัน แถมยังใช้งานเป็น powerbank ชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นได้ มาพร้อมไฟฉาย LED แบบกันน้ำ สามารถปรับไฟได้ 3 รูปแบบ เรียกได้ว่า function ครบครัน เเข็งเเรงทนทาน ออกเเบบมาเพื่อการใช้งาน outdoor โดยเฉพาะ

Oombrella : สุดท้ายนี้กับ Oombrella ร่มอัจฉริยะ อุปกรณ์กันฝนก็ต้องร่มสินะ แต่มันไม่ใช่แค่ร่มธรรมดา เพราะว่ามันคือร่มที่สามารถบอกถึงสภาพอากาศที่จะเกิดขึ้นกับคุณได้แบบ Real Time นั่นเอง ทำให้หมดปัญหาว่าเมื่อต้องออกจากบ้าน จะเอาร่มไปด้วยดีหรือเปล่า เพราะนอกจากจะใช้เซ็นเซอร์ตรวจสภาพแวดล้อมที่อยู่ในด้ามร่ม ส่งไปยัง Smartphone ของคุณแล้ว ผู้ใช้คนอื่นๆ ก็ยังสามารถแชร์ข้อมูลสภาพอากาศมาให้ตรวจสอบกันได้อีกด้วย อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจก็คือ ปัญหาร่มหายของคุณจะหมดไป เพราะเจ้า Oomberlla ยังมี function ในการค้นหาร่มที่หายไปของคุณอีกด้วยว่าอยู่ที่ไหนนั่นเอง

นี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างของอุปกรณ์ Gadget กันน้ำต่างๆ ที่นำมาเสนอกันให้ได้ลองอ่านกัน คิดว่าน่าจะมีที่ชอบ หรือสนใจกันอยู่ไม่มากก็น้อย แต่ก็อย่าลืมว่าถึงแม่อุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้จะถูกออกแบบมาเพื่อการกันน้ำได้ก็จริง แต่ก็จะมีข้อแม้ที่ต้องศึกษากันก่อนให้ละเอียด เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะเวลาในการกันน้ำ ความสึก แรงดันน้ำต่างๆ รวมไปถึงการดูแลรักษาหลังจากการใช้งานอีกด้วย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อการใช้งานได้อย่างยาวนาน และไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่บ่อยๆ นั่นเอง ^^

Share on
Message us