Marketing
Communication
คืออะไร

การสื่อสารเพื่อสร้างการรับรู้ในคุณค่าของแบรนด์

ในแต่ละวันเราพบเห็นโฆษณาบน Social Media ในจอทีวี แม้กระทั้งตลอดเส้นทางที่เราออกจากบ้านไปทำงาน ไปช็อปปิ้ง เราอาจถูกโฆษณาบางตัวหยุดสายตาทั้งๆ ที่ไม่ได้สนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นมาก่อน เพราะเหตุใดจึงเป็นแบบนั้น?

แน่นอน ทุกสิ่งที่เห็นบนโฆษณาโดยเฉพาะโฆษณาที่มีคุณภาพนั้น จะถูกคิดวางแผน และออกแบบ มาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางองค์ประกอบ การใช้สี การใช้อักษร ข้อความ ต่างๆ นั้น ล้วนถูกกำหนดขึ้นจากองค์ความรู้ของผู้มีประสบการณ์

แม้เราจะมีอุปกรณ์สื่อสารที่สามารถสร้างสรรค์คอนเท้นต์ได้ด้วยตนเองก็ตาม แต่กระบวนการสื่อสารทางการตลาดนั้นต้องการองค์ประกอบในการผลิตมากกว่าเรื่องเทคนิคที่ทำจากโทรศัพท์มือถือ หรือเท็ปเล็ต เราให้ความสำคัญกับกระบวนการสื่อสารที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอย่างมีรสนิยม

ยุคที่ Social share มีอิทธิต่อชีวิตและการรับรู้ หากคุณต้องการสร้างแบรนด์ ควรให้ความสำคัญกับการออกแบบในทุกมิติ เราทำหน้าที่ส่งผ่านคุณค่าของแบรนด์ที่ดูดีสำหรับการถูกจดจำ

Website design

ตัวแทนธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์คือหน้าตา และองค์ประกอบต่างๆ ของเว็บไซต์ เราสามารถออกแบบให้ใช้งานง่าย เป็นระบบระเบียบ เป็นที่ประทับใจผู้เข้าชม สร้างภาพลักษณ์ขององค์กรให้มีความโดดเด่นชัดเจน รองรับการทำ SEO

Graphic design

สื่อสิ่งพิมพ์ที่ถูกวางแผนและออกแบบมาอย่างดีจะมีผลอย่างมากต่อการสื่อสารขององค์กร มีความเป็นมืออาชีพ และความน่าเชื่อถือสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร โบรชัวร์ แบนเนอร์ ต่างๆ

Brand development

การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักนั้นต้องมีข้อความหลักที่ต้องการสื่อออกไป หรือ Key Message ให้แบรนด์มีตัวตนจับต้องได้ บุคลิกภาพของตราสินค้าและคาแรคเตอร์มาร์เก็ตติ้งที่ชัดเจนให้ผู้บริโภคจำได้ จำง่าย ไม่ซับซ้อน และต้องครบเครื่อง เช่น โลโก้, คอนเซ็ปต์, โทนสี, สโลแกน ฯลฯ แบรนด์ 1 แบรนด์ เท่ากับคน 1 คน คำว่า แบรนด์ คือ จุดที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ถึงความคุ้มค่า ความไว้วางใจ สร้างความรู้สึกให้ลูกค้าภูมิใจที่ได้ใช้สินค้าและบริการ สร้างความสัมพันธ์ระยะยาว เพื่อให้ลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำ

Stationery suites

สเตชันเนอรีขององค์กรเป็นการนำเสนอแบรนด์ต่อลูกค้าที่ไม่ควรมองข้าม ชุดเครื่องเขียนที่ออกแบบมาอย่างดีจะสามารถสื่อสารได้หลายภาษาเกี่ยวกับ องค์กร เราออกแบบและผลิตชุดเครื่องเขียนที่แสดงถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าที่แท้จริงให้กับแบรนด์ของคุณ

Magazine design

แม้เราจะอยู่ในยุคดิจิทัล แต่การได้หยิบอ่านสื่อที่เป็นกระดาษนั่นจะให้ความรู้สึกสะดวก ง่ายในการเข้าถึง ดังนั้นหลายธุรกิจจึงมักมีการจัดทำ free copy เพื่อตอบสนองทั้งต่อพฤติกรรมผู้บริโภค และต่อโมเดลทางธุรกิจที่หลากหลาย อาทิ ธุรกิจการบิน ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พลังงาน สุขภาพความงาม การเงินการธนาคาร การเกษตร เป็นต้น

Message us